[Trans]Cảm nghĩ của tôi và những điều có thể bạn chưa biết đằng sau SG concert...

Tôi đã đến concert của SNSD tại Singapore được tổ chức trong 2 ngày liên tiếp .... và đã sống sót trở về để kể lại một câu chuyện kinh hoàng và tình trạng mất kiểm soát các giác quan. Một ngày bắt đầu đầy tình cờ, với buổi sáng tràn ngập ánh nắng đặc trưng của Singapore và rồi một cơn mưa rào nhiệt đới bất thình lình vào buổi chiều đe dọa tạo nên 1 biến cố cho đêm concert của Soshi vào tối nay nhưng rồi mặt trời lại ló rạng góp phần tạo nên 1 đêm concert hoàn hảo ( "The Power Of 9" đã xuất hiện ở đây LOL ).

Sau một chút chậm trễ vì trục trặc, cuối cùng tôi đã có mặt tại Singapore Indoor Stadium ( Sân vận động trong nhà Singapore ) và gặp Abie ( EnnéaAngélous ) để nhận áo thun SK (yay!) của mình và bàn giao vé ở khu vực đứng mà tôi xoay được cho anh ấy. Thời gian đang đến gần với đêm concert được mong đợi từ lâu của Soshi, chúng tôi chia ra thành từng nhóm và đi vào sân vận động (chỗ của tôi nằm ở khu vực của Soshified Singapore).

Sau khi tới được chỗ ngồi được chỉ định, đây là những gì tôi nhìn thấy khi ngồi xuống:


Các bạn có nhận ra khối cấu trúc lạ kỳ trên sân khấu trong bức ảnh? Yup, đó là 1 sự bất ngờ tuyệt vời, nó được sử dụng cho 9 cô gái trong suốt quãng thời gian giới thiệu Genie trong concert đầu tiên của Girls' Generation tại Nhật Bản!. Nó thật sự đã được bắt đầu rất tốt!

Toàn bộ cộng đồng fan hâm mộ SNSD cùng với Yahoo! sẽ làm nên một sự kiện đặc biệt " Làn sóng màu hồng ở Kallang " khi các cô gái biểu diễn trên sân khấu, " Himnae ( Way To Go )" hay "Fantastic". Điều này sẽ được thực hiện trong cả 2 đêm concert.

Để chuẩn bị cho chiến dịch này của S-SONEs ( làn sóng màu hồng Kallang ), những người tổ chức đã phổ biến đoạn video được ghi hình trước của Yahoo! Singapore Entertainment đưa ra hướng dẫn chi tiết về kế hoạch cần được tiến hành. Những đoạn video khác là những đoạn quảng cáo thường là của các nhà tài trợ cho đêm concert ( F&N, Samsung, Korea Tourist Promotion Board).
Làn sóng sẽ xuất hiện trong tất cả các đoạn điệp khúc của "Himnae (Way To Go)" và bắt đầu từ phía bên phải của sân vận động đối diện với sân khấu ( khu T32 ), di chuyển theo chiều kim đồng hồ đến đầu bên kia ( khu B32 ).

Cùng xem đoạn video dưới đây hướng dẫn fanchart của chúng tôi và cách chia thời gian chính xác cho từng khu vực của làn sóng!


Nếu "Himnae (Way To Go)" không có tên trong danh mục các bài hát của concert, làn sóng Kallang màu hồng sẽ được thực hiện trong bài "Fantastic" tại những đoạn: 1:00, 1:58, 2:46 và 3:31 theo đoạn video dưới đây.Thời gian trôi nhanh đến gần thời điểm bắt đầu đêm concert, chúng ta thực sự có thể cảm thấy sức nóng tăng cao, đó là cảm giác mong đợi của tất cả những người đang có mặt tại đây. Như mong đợi, buổi concert nhanh chóng chính thức bắt đầu, nhưng khi ánh đèn mờ đi và video giới thiệu bắt đầu ở 3 màn hình lớn, nó như thể tôi đang có mặt tại concert ở Nhật Bản ( vì họ về cơ bản đã sử dụng những đạo cụ giống với đạo cụ của concert ở Nhật. Tôi vui mừng vì đó là những gì tôi thật sự thích LOL )

Nói nhẹ đi, Tôi đã hồn bay phách lạc từ khi bắt đầu. Các cô gái trông rất tuyệt vời trong đoạn video và nhạc nền hấp dẫn với mục đích làm tăng sự mong đợi của khán giả.

Cuối cùng, khối cấu trúc hình kim tự tháp xuất hiện tại trung tâm sân khấu dưới ánh ánh sáng laser và pháo hoa, các mặt của khối kim tự tháp được hạ xuống và 9 thiên thần cuối cùng cũng được hé lộ! “Sowoneul malhaebwa” của Taeyeon đã làm cho toàn bộ sân vận động trở nên cuồng nhiệt !!!


 Như đã nói ở trên, tâm trí của bạn sẽ hoàn toàn biến mất vì "soshi-effect" như các hiệu ứng đầy mê hoặc trong buổi concert chính thức của Soshi đến toàn bộ những người đang có mặt tại đây. Tôi có thể nói rằng mình là 1 Fan-Boy, Tôi có lightstick ( yeah, tôi có 2 cái, 1 cái có tên của Tiffany trên đó ) vẫy tay trong suốt 3 tiếng rưỡi concert và chỉ nghỉ đôi chút để hít thở lấy sức.

Cá nhân tôi cảm thấy chúng ta - Singapore SONEs khá may mắn vì SM đã mang đến cho chúng ta sự kết hợp những điều tốt nhất của các concert ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Cộng thêm nhiều hits hay như “The Boys”, “Snowy Wish” and “Mr. Taxi (Korean version)”. Mong ước cuối cùng của tôi cũng thành hiện thực: được xem và nghe bài hát đầu tay của họ  “Into The New World”“Fantastic” được biểu diễn trực tiếp ( Woohoo!)

Danh sách các bài hát trong concert ( theo thứ tự biểu diễn ):
1.Genie
2.You-A-Holic
3.Mr Taxi (Korean version)
4.I’m In Love With The Hero
5.Let It Rain (Japanese Version)
6.Kissing You
7.Oh!
8.Snowy Wish
9.Dont Stop The Music – Hyoyeon [solo]
10.Almost – Jessica [solo]
11.Three – Sunny [solo]
12.Lady Marmalade – Tiffany Taeyeon [solo]
13.The Great Escape
14.Bad Girl
15.Run Devil Run (Re-mixed)
16.Beautiful Stranger
17.The Boys (English version)
18.Hoot (Re-mixed)
19.If – Yuri [solo]
20.Sway – Sooyoung [solo]
21.Stuff Like That – Seohyun [solo]
22.4Minutes – Yoona [solo
23.Danny Boy
24.Compete
25.My Child
26.Naengmyun
27.Hahaha
28.Gee
29.Forever
30.Into The New World [encore]
31.Himnae (Way To Go) [encore]
32.Fantastic ! [encore]

 Có vẻ như là các "ninja-fancammer" dường như có mặt tại tất cả các K-Pop concert và không có ngoại lệ cho SONEs Singapore ( mặc dù an ninh rất nghiêm ngặt sau đó ). Những fanpics và fancam được post gần đây về sự kiện tuyệt vời này xin vui lòng biên soạn lại tất cả để cho mọi thứ trở nên thật hoàn hảo trước khi đưa lên. ( để cho những ai không có mặt tại concert cũng có thể cảm nhận được không khí ở đây). Tôi sẽ chỉ tập trung nói về cảm nhận của tôi trong 2 đêm concert.

Đầu tiên, 9 cô gái của chúng ta thật sự, thật sự, thật sự có vẻ đẹp tự nhiên ( vâng, tôi đang giãi bày tâm sự ở đây nhưng như tôi đã đề cập ở trên, thực sự đây là tình trạng hỗn loạn về thị giác, thính giác lẫn tinh thần với tôi. Khi từ "go" vang lên cùng với sự bắt đầu của đoạn video mở đầu, tiếp theo là “Genie-Tell Me Your Wish”, đó như là thiên đường chỉ có Soshi trong suốt 3 tiếng đồng hồ tiếp theo. Tôi có thể thành thật nói rằng tôi đã cho cánh tay phải của mình hoạt động 6 giờ liền vẫy lightstick liên tục và hát theo mỗi bài hát trong toàn bộ 2 đêm conert ( đúng vậy, tôi có 2 cái lightstick )

Tiếp theo, trong toàn bộ 2 ngày, Ti-Manager iu vấu của chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn được những gì sẽ diễn ra trên khán đài ( bằng sự chỉ huy tuyệt vời với Tiếng Anh nhuần nhuyễn cộng với giọng nói dễ thương của cô ấy đã giúp chúng tôi hoạt động có hiệu quả hơn ). Vì Singapore là một đất nước mà mọi người ở đây nói tiếng Anh là chủ yếu nên cô ấy đảm nhận vai trò làm phiên dịch viên cho các fan nữ và là đội trưởng không chính thức của đội cổ vũ nhằm lên tinh thần cho các SONEs có mặt trong đêm hội. Không chỉ vậy, vào đêm đầu tiên, một số người quá khích đã quăng một số đồ vật ( suy cho cùng đó cũng chỉ là 1 cách tặng quà ) lên sân khấu, đó cũng chỉ là một tai nạn, Tiffany iu quý của chúng ta thực sự đã có sáng kiến khi thông báo cho khán giả ở khu vực đứng, bằng giọng nói dễ thương của cô ấy, xin đừng ném "những món quà" lên sân khấu như vậy, ai đó có thể vấp ngã và bị thương đó. Bên cạnh đó, cô ấy thêm vào một cách ngọt ngào: chúng tôi không được phép giữ lại bất kỳ món quà nào đâu.

Buồn thay, đêm concert sôi động đã vượt qua tầm kiểm soát và dường như Seohuyn đã bị trúng 1 vật thể lạ, may mắn thay đó chỉ là 1 chiếc khăn của fans và Hyoyeon là một miếng xốp đồ chơi hình hoa hướng dương. Tất cả đã được ném lên sân khấu bởi người hâm mộ quá khích. Đáng sợ hơn nữa là gần cuối concert, trong lúc hát bài "Fantastic", một cái mặt cười lớn màu vàng xém tí nữa đã bay trúng mặt các gái. Thật may mắn, vào đêm thứ 2, như lẽ thường ( với an ninh nghiêm ngặt hơn, tôi đoán vậy ) họ đã ngăn chặn được việc lặp lại của các sự cố này. Theo quan điểm cá nhân, tôi không nghĩ rằng đó là cách hay để có được tình cảm của thần tượng mà họ yêu thích.

Nhưng, bạn sẽ không bao giờ đoán được người thường xuyên nói tiếng Anh trong 2 đêm concert, bạn có tin đó là Sooyoung?!!! Yup, Shikshin thân yêu của chúng ta chắc chắn đã tiến bộ rất nhiều từ cái ngày " I like Black men ", tới giờ cô ấy đã có thể thực hiện các cuộc hội thoại đầy đủ bằng tiếng Anh bao gồm cả từ lóng.


Sooyoung thậm chí đã trêu chọc: "SONEs đã làm cho cuộc sống của chúng tôi ( Soshi ) trở nên hoàn thiện hơn!" Theo ý kiến khiêm tốn của cá nhân tôi, đó là những khoảnh khắc cảm động nhất trong 2 đêm concert của SNSD.

Nhắc đến khoảnh khắc "cảm động", những người có mặt tại đó không ai có thể quên được thời điểm Taeny gửi lời cảm ơn mọi người trong đêm concert. Taeny quả nhiên có thật !Soshified thực ra đã lên kế hoạch cho 2 sự kiện, sự kiện thứ nhất chính là " làn sóng màu hồng Kallang". Buồn thay, sự quá khích trong đêm concert đòi hỏi mọi người phải tập trung hơn để tìm ra cách giải quyết nhanh chóng.

Nhưng sự kiện thứ 2 là ở đoạn cuối của bài "Complete", mỗi người sẽ có một mẩu giấy khổ A4 để giơ lên cao cho S9 có thể thấy được thông điệp: "소녀시대 Makes Our Lives Complete". Các tin nhắn và hướng dẫn thêm sẽ được phổ biến cho tất cả mọi người cả ở khu vực đứng và ngồi, chỉ trong đêm thứ 2 của concert, Ngày 10 tháng 12.Hãy cho họ thấy tình yêu của các bạn, bởi vì chúng ta hoàn toàn mãn nguyện và xúc động khi có thể nhìn thấy họ tận mắt như thế này.

Tuy nhiên, nghiêm túc mà nói, nhìn thấy 9 cô gái biểu diễn trên sân khấu 1 cách tự nhiên như vậy đã nhắc nhở chúng ta ( có cả tôi ) tại sao chúng ta lịa yêu họ nhiều như vậy: họ hoàn toàn không chú ý đến hình ảnh của mình sẽ được phát sóng, họ có thể có những khoảnh khắc vui nhộn hay những hành động mà một số ai đó cho rằng nó thiếu chuyên nghiệp ;))

Một kế hoạch khôn ngoan của fan, 9 thiên thần đã vỗ tay với tất cả những SONEs phải gọi là rất may mắn, đủ may mắn để lọt vào mắt họ trong khi đang biểu diễn xung quanh sân khấu trong suốt đêm concert. Thật không may cho tôi, tôi đã không có cơ hội để PR bản thân vì ngồi ở xa và xung quanh toàn là những SONEs rất năng động. Đành để 1 dịp khác gần đây vậy... :))

Bên cạnh đó, cá nhân tôi nghĩ rằng hoàn toàn dễ hiểu khi chúng ta-S-SONEs đã làm rất tốt màn fan chant cho "The Boys" ( Eng ver )-hit mới nhất của họ trong cả 2 đêm concert, Đây là lần đầu tiên bài hát này có tên trong danh sách của concert của riêng Soshi. Vì vậy, khi toàn bộ sân vận động fan chart " GG " và " TRX" ở phần đầu của bài hát, 9 cô gái đã thực sự rất ngạc nhiên. Thực ra, đoạn điệp khúc rất lớn, lớn đến mức mà mọi người ở trên con đường lớn phía trước công viên giải trí Kallang ( cách đó 800m ) cũng có thể nghe thấy rõ ràng, đó là do âm lượng và cường độ của âm thanh cảu bài hát.

Bạn không tin tôi? Chỉ cần lắng nghe hết vid fancam tuyệt vời này
 Một điều khác tôi cảm nhận được đó là chúng ta-S-SONEs đã làm đúng khi không bao giờ cho phép sự náo nhiệt và mức độ hứng thú xuống dưới mức trung bình, hát theo tất cả các bài hát và rồi S9 đã cho chúng ta 2 đêm không thể quên, mặc dù một vài bài là từ album tiếng Nhật của họ. Ah, đó là một lợi thế đặc biệt của họ khi sống trong một xã hội đa văn hóa.

Nói tóm lại, đó là một điều không thể quên, nó đã đi vào tâm trí tôi ( và tôi khá chắc chắn là nhiều SONEs có mặt ở đây cũng sẽ như vậy ), có mặt trong cả 2 đêm concert của 9 cô gái tài năng, xinh đẹp. Tôi đã gặp được rất nhiều SONEs ( thậm chí đã có một cơ hội để gặp các anh chàng đang điều hành trang blog Fanwonder. Anh ấy thực sự biết tôi là ai và đã đọc 1 số bài viết của tôi được đăng ở đây ), quản lý bản thân để cho mình luôn tỉnh táo, ý của tôi là để có được cơ hội hát những hit của SNSD cùng với hàng ngàn tâm hồn đồng điệu ở đây.

Cuối cùng tôi cũng có cơ hội để nhìn thấy một vài bài hát yêu thích của mình được biểu diễn trực tiếp (“Into The New World”, “Hoot”, “Mr. Taxi”, “The Boys”, “Let It Rain”, “Genie”, “Gee”, etc.), không để đến việc tham gia hò hét các khẩu hiệu của Soshi: 지금은 소녀시대 , 앞으로도 소녀시대 , 영원히 소녀시대 (” Right now it’s Girls’ Generation , From now on it’s Girls’ Generation , Forever Girls’ Generation ”) nếu những câu này trở thành lời quảng cáo trên thẻ tín dụng Visa thì sao nhỉ, "Vô giá" LOL!

Chú ý : Hãy đón xem đoạn video này, nó sẽ cho bạn 5 lời khuyên để tồn tại trong 1 concert của SNSD. Đừng quên mang theo trái tim Soshified bằng xốp và những cây lightstick hồng hồng của các bạn!


Kết thúc của một sự kiện tuyệt vời
Thân ái! Chào quyết thắng !

 P/s: Chỉ trong trường hợp bạn cần nhiều thứ liên quan đến Soshi để lấp đầy ổ cứng, đây là một vài link liên kết đến các bài viết và video về S9 trong suốt 2 đêm tuyệt vời. Enjoy!

SNSD Interview Article

Girls’ Generation on fans, romance and challenges

Concert Videos

http://video.xin.msn.com/?mkt=en-sg&vid=7bfed866-d5fc-519b-331a-684b6cda9ce3

http://video.xin.msn.com/?mkt=en-sg&vid=4fc60964-ff8b-db19-f7a9-f645c5fc8758

http://video.xin.msn.com/?mkt=en-sg&vid=ec832fcc-e558-a4ae-c902-342c09b2a769

http://video.xin.msn.com/?mkt=en-sg&vid=a6af593c-11ec-17b1-19f3-976f736d9028

http://video.xin.msn.com/?mkt=en-sg&vid=01230579-c2d6-94b5-2fce-95493b261f19

Press Conference Videos


http://video.xin.msn.com/?mkt=en-sg&vid=3ea643b6-167f-1bd5-1642-8cc7eb5fdf9d


http://video.xin.msn.com/?mkt=en-sg&vid=7f5d3d3b-1c56-82f0-0fb7-e81dead172f7

http://video.xin.msn.com/?mkt=en-sg&vid=1ba2591d-24ae-a391-5b37-1149d66fa215
Source: xinmsn, cedge@soshified.com, theonlydrugxx@youtube.com
            http://soshified.com/2011/12/sg-con-fan-events-the-pink-kallang-wave-paper-message

V-Trans: Nhockcry@snsdvn.blogspot.com

Đăng nhận xét

item