Steve Jobs chính thức ra mắt iOS 5, iCloud, Mac OS X Lion

Rạng sáng nay lúc 00 giờ (theo giờ Việt Nam), CEO của Apple ông Steve Jobs đã chính thức ra mắt iOS 5, iCloud, iTunes tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2011.

Hệ điều hành iOS 5

Đầu tiên phải kể đến hệ điều hành iOS 5 xuất hiện với hơn 200 tính năng mới, tương thích với iPhone 4, iPhone 3GS, iPad, iPad 2, iPod Touch thế hệ 3 và 4.Những tính năng cải tiến đầu tiên trên bản iOS 5 là hệ thống nhắc báo (notification) có thể gộp tất cả cập nhật mới của e-mail, tin nhắn, ứng dụng… vào trong một khu vực. Mỗi nhóm nhắc báo có một dấu X để người sử dụng xóa chúng, tuy nhiên không có chức năng "Xóa tất cả". Nó còn bổ sung tính năng Newstand (sạp báo), tích hợp Twitter, trình duyệt Safari có thêm Reading List, quản lý thẻ tab, Reminders…

iOS 5 còn hỗ trợ khả năng chụp ảnh ngay từ màn hình khóa, sử dụng nút tăng âm lượng như phím chụp hình nóng, zoom bằng 2 ngón tay, tập trung vào tính năng phơi sáng...

iCould

iCloud là một trong những gói dịch vụ “hot” nhất của Apple trong năm 2011.iCould hoàn toàn miễn phí và cập nhật thông tin liên tục qua kết nối internet, cho phép người dùng có thể mua ứng dụng, backup dữ liệu, tải nhạc, lưu trữ văn bản, hình ảnh... dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Bên cạnh đó, nó cũng hoạt động xuyên suốt trên các ứng dụng của iPhone, iPad, iPod Touch, Mac hay PC với nhiệm vụ "lưu trữ tự động và không dây các dữ liệu lên iCloud hoặc tải xuống tất cả thiết bị của người dùng. Khi có bất cứ thay đổi nào trên một trong các thiết bị của họ, mọi thiết bị còn lại sẽ được cập nhật không dây gần như tức thì".

iCloud tích hợp Photo Stream giúp người dùng chia sẻ ảnh và truy cập trên nhiều thiết bị, hỗ trợ lưu trữ lên đến 1000 hình ảnh trong 30 ngày. iCloud hỗ trợ dung lượng 5GB dành cho tài liệu và email, trong khi nhạc hay video không giới hạn về dung lượng.

Bên cạnh đó, kho lưu trữ nhạc iTunes cũng được tích hợp, cho phép người dùng sẽ có thể truy cập bất cứ bài hát nào đã mua trên iTunes thông qua iPad, iPhone và iPod Touch.

Dịch vụ iTunes Cloud của Apple nhằm cạnh tranh với Google và Amazon trong lĩnh vực dịch vụ lưu trữ trên nền web.

Nhiều khả năng, iCloud sẽ hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng iTunes trong năm đầu tiên và sau đó Apple sẽ thu phí 24,99 USD mỗi năm kế tiếp.

Theo Steve Jobs, chi phí này sẽ thấp hơn so với Amazon và Google rất nhiều bởi các nhà sản xuất này còn chưa công bố chính thức mức chi phí như Apple.

MAC OS X LionOS X Lion là hệ điều hành dành cho máy Mac với hơn 250 tính năng mới, nổi bật nhất là khả năng điều khiển cảm ứng đa điểm Multitouch Gestures, ứng dụng chạy full màn hình, phân loại & nhóm ứng dụng giống nhau Mission Control, tự động save tài liệu khi đang làm việc, quản lý ứng dụng nhanh Launchpad, Airdrop giúp chia sẻ các file dữ liệu qua mạng cũng như đảm bảo an toàn bảo mật tốt hơn cho tính năng sao lưu dữ liệu.

Đăng nhận xét

item