Chèn playlist nhạc vào blog

Thống kê trên statcounter.com của tôi cho thấy số lượng người quan tâm đến việc chèn nhạc cho blog nhiều hơn các chủ đề khác. Vì vậy tôi cũng muốn hướng dẫn thêm một các chèn playlist nhạc vào blog khá đơn giản khác, không đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều công sức, giúp cho bạn dễ dàng làm việc hơn với blog của mình. Đây là cách mà kết quả hiển thị như tôi đang dùng.


Hãy click vào đây bạn sẽ được chuyển tới trang làm playlist. Công việc của bạn là bạn phải biết liên kết đến bài hát và tựa bài hát hoặc nghệ sĩ trình bày. Hãy upload các bài hát lên GooglePages hoặc lấy từ các trang chuyên âm nhạc.

Tại Please choose the Tracks and Artists you'd like to have on your Playlist, làm theo hướng dẫn.

Track 1 Url: Liên kết đến file nhạc. Chú ý: Phải là file .mp3
Title/Artist: Tựa bài hát hoặc người trình bày

Bạn có thể link đến 20 bài hát.Tiếp tục Choose a Style bạn chọn một style theo ý thích của mình. Lưu ý: style 1, 2 và 4 chỉ hoạt động trên Internet Explorer.

Kế đến bạn chọn Yes (tại Should the player start on page load?) nếu muốn chương trình tự động chơi ngay khi trang được tải về máy tính người xem blog. Click trên Generate the Code để lấy lấy code. Xem hình.Cách đưa lên blog:

Blogger: Copy đoạn mã sinh ra (xem hình dưới) paste vào HTML/JavaScript (Template | Add a Page Element | HTML/JavaScript) nếu bạn muốn tạo widget riêng hoặc paste trực tiếp vào bài đăng của bạn (chọn Edit html và paste vào đó).Yahoo! 360, Yahoo! Mash ...: Xin xem hướng dẫn.


- Làm playlist nhạc nền
: Nếu nhạc ở chế độ tự động chơi, bạn có thể làm playlist nhạc nền dễ dàng bằng cách đưa kích thước rộng (width) và cao (height) có trong đoạn code về con số tối thiểu, 1px hoặc 0px.

Chúc thành công.

Cập nhật thêm:

Hãy đăng ký tài khoản tại http://www.fileden.com/ để upload nhạc của bạn. Trang này cho phép:

# Lưu trữ video và nhạc.
# Dung lượng 1GB.
# Dung lượng tối đa cho 1 file: 50MB.
# Băng thông hàng tháng 5GB.

Hoặc bạn có thể tìm một số trang chia sẻ trực tuyến khác cho phép lấy link trực tiếp.

Đăng nhận xét

item